Phương pháp chữa hiện tượng phân mềm ở thỏ

Thỏ con nếu đi vệ sinh ra phân mềm đã có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Phân mềm hay còn được gọi là phân nho, bạn cần phải biết rằng thỏ đi vệ sinh không nên là 1 đống lớn. Khi xuất hiện tình trạng thỏ đi vệ sinh không giống như bình thường, là chủ nhân bạn cần phải lưu ý quan sát để có được biện pháp điều trị tốt nhất.

Hiện tượng phân mềm ở thỏ

Đầu tiên, việc những chú thỏ cưng đi vệ sinh ra phân mềm rất có khả năng là do chất dinh dưỡng chúng hấp thụ. Chủ yếu là bởi hấp thụ protein quá nhiều tạo thành. Tất nhiên là cũng có khả năng do thực phẩm hấp thụ có các thành phần nước quá nhiều. Chẳng hạn như trong rau… Vì vậy thức ăn nếu không lành mạnh sẽ dẫn tới tình trạng như trên.

Phương pháp giải quyết tình trạng phân mềm ở thỏ

Muốn giải quyết tình trạng này, chủ yếu là bạn cần điều chỉnh thói quen ăn uống của thỏ con. Hãy chuẩn bị thức ăn phù hợp & khoa học cho chúng. Mỗi ngày bạn cho ăn đúng giờ đúng lượng. Còn lại các đồ ăn vặt, thực phẩm có lượng nước dồi dào thì bạn cần chú ý phối hợp với lượng vừa đủ để thỏ hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Không nên cho thỏ ăn lượng lớn trong 1 khoảng thời gian dài, điều này sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng. Và chúng cũng không có lợi trong việc huấn luyện các thói quen  ăn của chúng.

Bên cạnh đó, thỏ con đi vệ sinh ra phân mềm còn có 1 khả năng là do vi khuẩn đường ruột không cân bằng. Và cần nhắc nhở các bạn nuôi thỏ là nếu không thể chắc chắn nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên. Vậy sau khi phát hiện ra tình huống này, chúng ta cần phải đưa thỏ con đến bệnh viện kiểm tra là biện pháp tốt nhất. Đợi sau khi có được kết quả chẩn đoán có thể điều trị 1 cách thật khoa học.

Dưới những tình huống bình thường, hiện tượng bị mất cân bằng những vi khuẩn đường ruột không nghiêm trọng. Bạn có thể khắc phục thông qua việc bổ sung các vi khuẩn có lợi để cải thiện được tình trạng này. Từ từ khắc phục tình huống đi vệ sinh phân mềm của thỏ. Tuy nhiên cũng cần có ý kiến của bác ý thú y trước đó. Là 1 chủ nhân, không được cho thỏ con uống thuốc tùy tiện, vì thỏ bệnh thường khá nghiêm trọng, đặc biệt là những bệnh thường gặp ở thỏ nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới chết hàng loạt.. Sử dụng bất cứ loại thuốc nào, phương pháp điều trị ra sao cần nghe ý kiến của bác sĩ thú y trước đã, sau đó mới đưa ra quyết định.

Leave a Reply

Hotline:
0971 68 55 22