Tắm cho thỏ vào mùa hè là tốt hay không?

Có nên cho thỏ tắm vào mùa hè không?

Có thể tắm rửa cho thỏ trong mùa hè không? làm thế nào để tắm rửa cho chúng theo đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới vấn đề này.

Trong các trường hợp thông thường, đã có rất nhiều chủ nhân lựa chọn việc không tắm rửa cho thỏ con. Tuy nhiên, do có nhiều trường hợp chủ nhân không thể không tắm rửa cho chúng, ví dụ giống thỏ trắng có chất lông sạch sẽ, tuy nhiên có nhiều lúc không tránh khỏi đến việc bị dính bẩn. Vậy bạn cần chú ý những gì, giúp cho giống thỏ con lựa chọn các loại sữa tắm như thế nào, nếu là việc tắm bằng nước, sau khi tắm xong thì bạn sẽ nhất định phải làm khô cho chúng, nếu không thì sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

Biện pháp tắm rửa cho thỏ

  • Khi tắm rửa cho thỏ cần hai người, 1 người giữ thỏ để không cho thỏ ngọ nguậy & 1 người tắm.
  • Trước khi tắm rửa thì phải pha loãng sữa tắm với nước.
  • Tiếp theo đó là bạn sử dụng 2 tay nhẹ nhàng bóp chặt lỗ tai thỏ, thực hiện như vậy là để tránh cho nước lọt vào trong lỗ tai. Nước vào bên trong tai sẽ không tốt cho thỏ.
  • Bạn tắm rửa cho thỏ bình thường như tắm cho những thú cưng khác, nhẹ nhàng & cẩn thận làm sạch toàn bộ cơ thể cho thỏ.
  • Sau khi tắm rửa xong, lấy 1 chiếc khăn to để bạn thấm nước lau sạch trên mình của thỏ.
  • Sau cùng là sử dụng máy sấy tóc lông cho thỏ. Khi sử dụng máy sấy nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp để tránh làm thỏ bị bỏng nhé!

Tắm rửa cho thỏ

Các điều cần chú ý khi tắm rửa dành cho thỏ con

Có thể mua bột tắm khô, và sau khi bôi lên cơ thể thú cưng thì bạn cần phải mát xa khoảng 5 phút, rồi sử dụng lược chải bỏ các loại bột tắm còn ư thừa, tránh để giống thỏ con sẽ nhầm tưởng là đồ ăn.

Có thể sử dụng sản phẩm sữa tắm chuyên dụng cho các giống thỏ con để tắm rửa, chú ý đến nhiệt độ nước, không được để nước dính lên tai của các con thỏ con, sau khi tắm xong cần làm khô bằng cách sử dụng khăn bông lau sạch, tiếp theo sử dụng máy sấy để sấy khô và nhất định phải sấy khô (đặc biệt là phần bụng), và tất nhiên nếu giống thỏ con vẫn khoảng dưới 6 tháng tuổi thì tốt nhất không sử dụng phương pháp tắm này, vì chúng vẫn còn quá nhỏ.

Chăm sóc thỏ con

Thỏ con biết tự làm sạch, và cả đời không tắm rửa cũng không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu thực sự thấy đôi chân quá bẩn, có thể rửa chân cho chúng, 1 vài giống thỏ con chưa trưởng thành thì có thể sử dụng nước sạch lau qua.

Leave a Reply

Hotline:
0971 68 55 22